ĐẮK LẮK, ĐIỂM ĐẾN CỦA CÀ PHÊ THẾ GIỚI

ĐẮK LẮK, ĐIỂM ĐẾN CỦA CÀ PHÊ THẾ GIỚI

Nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có điều kiện kết nối thuận lợi với các tỉnh Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, và là cửa ngõ giao lưu, hợp tác trong khu vực tam giác Việt Nam – Lào – Campuchia. Với vị trí chiến lược ở miền Nam Đông Dương, Buôn Ma Thuột đóng vai trò quan trọng cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và toàn vùng Tây Nguyên nói chung, cũng như kết nối các địa phương trong vùng.

Đặc biệt, Buôn Ma Thuột còn là thành phố hạt nhân của vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng thế giới, nơi sản sinh hạt cà phê Robusta thơm ngon, được cộng đồng đam mê cà phê toàn cầu ưa chuộng. Năm 1857, người Pháp đã đưa cà phê du nhập vào nước ta, tuy nhiên mãi đến năm 1914, người Pháp chọn Buôn Ma Thuột làm nơi chuyên canh cây cà phê Robusta dựa trên những nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao, tầng phù sa cổ…

Với sản lượng cà phê Robusta đứng đầu cả nước cùng phẩm chất hạt cà phê đặc biệt được kết tinh từ tinh hoa đất trời, thiên nhiên và tình yêu, văn hóa của người dân bản địa, Buôn Ma Thuột trở thành quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu cà phê.

ĐẶT PHÒNG
Hotline: 0828 304 545